số tổng đài vinaphone, a title="làm sổ đỏ" href="http://thutucsodo.com/">làm sổ đỏ, dịch vụ làm sổ đỏ, sang tên sổ đỏ, dịch vụ công chứng tại nhà sim số đẹp

Kỹ năng giao tiếp

Chiến thuật thu phục lòng người

In bài viết  |  Thứ tư, 21-11-2012 - 04:48  |  Lượt xem: 3827    Bookmark and Share
Chiến thuật thu phục lòng người Một trong những điều khó nhất đối với bài học làm người đó chính là : thu phục lòng người! Rất nhiều người trong chúng ta dù cố gắng thế nào vẫn không phu thục được chân tâm của người khác! Bạn có biết vì sao không? Vì chúng ta không có một chiến thuật đúng đắn, đánh trúng vào những yếu điểm của con người!

Điều đầu tiên trong chiến thuật làm người đó chính là: khiêm tốn, thành thật và yêu người! Có vậy chúng ta mới dễ dàng thu phục được người khác! Dù làm bất cứ điều gì, điều quan trọng nhất đó là không được dối lừa người mà chúng ta quan tâm! Hãy dành cho họ một tình yêu thực sự, bạn sẽ có được cảm tình của họ! Hãy để ý mà xem, trong cuộc sống, những người thành thật , khiêm tốn và thương người thường được mọi người xung quanh yêu mến và nể phục! Bởi họ mang lại cảm giác an toàn cho người khác! Khi giao du với họ chúng ta không sợ bị lường gạt!  Để thu phục lòng người đầu tiên hãy biết cho đi thứ mà mình đang nắm giữ và đó là thứ mà người kia muốn!

Cho thứ mà người ta muốn

Thật khó để cho không ai đó một cái gì phải không bạn! Bạn không cho không đâu, hãy tin như thế bởi nhận không của ai một cái gì đó con người thường không có được sự thoải mái! Không sớm thì muộn họ cũng sẽ trả lại cho bạn thôi! Vậy nên, đừng quá lo lắng khi cho ai đó cái mà họ muốn nằm trong khả năng của bạn! Thế nhưng đừng sử dụng chiêu trò này như một cãi bẫy để giăng lưới người khác bạn nhé! Chúng ta cần có được tấm lòng của người ta chứ không phải là có sự phụ tùng của họ!

Có nhiều người sử dụng vật chất, cơ hội thăng tiến để làm mồi nhử những người xung quanh mình, biến họ thành ‘ tay sai” của mình! Khi không còn những lợi lộc đó nữa, họ sẽ bỏ rơi bạn một cách không thương tiếc! Bạn không tin ư? Xưa nay có rất nhiều chứng nhân cho trò mua chuộc lòng người này rồi đó bạn! Thế nên, dù cho ai cái gì cũng hãy cho dựa trên tình yêu mến, đừng vì lợi dụng mà đem cho thứ người ta cần! Hãy nhớ rằng, xưa nay có vay có trả, và ai cũng muốn được tôn trọng và yêu mến! Thế nên, nếu có thể hãy cho và đừng mong sẽ nhận lại!

Nói những lời dễ nghe

Đây là chiêu thức thứ hai để bạn có được cảm tình của người khác! Nói lời dễ nghe không phải là những lời nịnh nọt, bỡn cợt nha bạn! Người xưa từng nói:  lời nói đọi máu! Bạn có biết người ta hận thù nhau truyền kiếp chỉ vì những lời nói gây tổn thương cho nhau! Nếu bạn không biết sử dụng ngôn từ như một phương tiện làm cầu nối bạn với người khác thì đừng sử dụng nó để chọc ngoáy nỗi đau của người ta! Hãy nói những lời yêu thương, an ủi và khích lệ tinh thần người yếu đuối! Hãy cho họ niềm tin vào chính mình! Bạn có biết tại sao con trẻ lại nghe lời những ai khích lệ tinh thần của chúng không? Vì chúng được tin tưởng và được tiếp thêm sức mạnh từ những lời động viên!

Đừng khiến cho những người xung quanh bạn bị tổn thương bởi những lời nói thiếu suy nghĩ bạn nhé! Cũng đừng nói những lời có cánh để rồi khiến cho người khác đau khổ, tuyệt vọng bạn nhé! Hãy chân thành trong từng lời nói của mình, để yêu thương xoa dịu nỗi đau của mỗi người, động viên những ai yếu đuối và khích lệ những ai cần cố gắng hơn!

Đem lại lợi ích cho những người xung quanh

Việc bạn đem lại lợi ích cho những người xung quanh sẽ được mọi người công nhận và cảm động! Bạn hãy đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân, như vậy bạn mới có được điều mà bạn muốn! Đó chính là tấm lòng, sự cảm thông của những người quanh bạn! Đừng bao giờ kể lể những gì bạn đã làm với họ, chiêu kể công luôn phản tác dụng đó bạn àh! Họ sẽ ủng họ bạn, sát cánh bên bạn khi gặp khó khăn cũng như thất bại trên đường đời! Họ sẽ không bao giờ quên những gì bạn đã làm cho họ, thế nên đừng lo lắng khi bạn làm cho người khác niềm vui hạnh phúc và no ấm, bạn nhé!

Làm việc cùng nhau

Cuối cùng, hãy làm việc cùng nhau, đừng chỉ đứng tay chỉ trỏ bạn nhé! Bởi vì dù bạn có tài giỏi đến đâu, dù cho hiểu biết thế nào thì khi bạn xem mình hơn người khác một cái đầu, chính là lúc bạn tách mình ra khỏi đám đông! Sẽ chẳng ai nghe bạn nếu bạn không hòa đồng với họ! Hãy xắn quần lên, lội xuống ruộng nếu bạn là kỹ sư nông nghiệp, hãy chỉ cho người khác thấy sai lầm nằm ở đâu và bạn sẽ làm gì để sữa chữa sai lầm đó! Đừng bao giờ nghĩ rằng, khi bạn có kiến thức hơn người khác bạn có quyền chỉ tay năm ngón! Làm như vậy người ta sẽ coi thường và chẳng bao giờ lắng nghe bạn đâu! Hãy làm người lại chỉ cho họ điều gì đúng, điều gì sai! Bạn sẽ chinh phục được họ, nếu bạn biết làm việc cùng nhau!

Cuối cùng nếu muốn thu phục lòng người hãy bắt đầu bằng tình yêu thương bạn nhé! Đừng bao giờ quên rằng chỉ khi bạn biết dùng tấm lòng của mình để yêu thương người khác bạn mới thực hiện thành công chiến thuật thu phục lòng người này!

Tin xem nhiều nhất

Nghệ thuật làm quen bạn gái khiến con gái dễ xiêu lòng
Ông bà ta vẫn hay nói “Con trai yêu bằng con mắt, còn con gái yêu bằng lỗ tai”. Quả..
Kim Woo Choong - Daewoo - Câu chuyện về một huyền thoại của kinh tế Hàn Quốc
Một khoảnh khắc tưởng nhớ lại Thần tượng của mình, tôi post lại câu chuyện về ông (Tác giả của..
Nghệ thuật hỏi chuyện với người mới quen
Với một người mới quen, hoặc chưa thân thiết và bạn đang tìm hiểu họ, biết cách hỏi chuyện là..
Giao tiếp qua điện thoại: “Alo”… rồi sao nữa?
Không biết từ khi nào, từ a lô (allo) được du nhập vào tiếng Việt, chỉ biết rằng, bây giờ..
“Luyện” kỹ xảo bán hàng
Mỗi công ty đều có những sản phẩm và dịch vụ cần giới thiệu tới nhiều khách hàng. Việc dùng..


Tin rao vặt mới nhất

..:: Tư vấn du học miễn phí ::..
Bán iPhone chính hãng giá rẻ | xuất khẩu lao động đài loan | Du học nhật bản | Nhạc cho em | Visa Angola